Büro Ole Scheeren mang đến vẻ đẹp của kiến trúc đương đại cho Empire City

Đây là dự án đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh của vị kiến trúc sư nổi tiếng này. Thiết kế bắt nguồn từ cảm hứng về sự gắn kết giữ kapok (một loài cây bản địa tại châu Âu), củi gỗ và rừng cây xanh um.

Đây là dự án đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh của vị kiến trúc sư nổi tiếng này. Thiết kế bắt nguồn từ cảm hứng về sự gắn kết giữ kapok (một loài cây bản địa tại châu Âu), củi gỗ và rừng cây xanh um. Kiến trúc sư tài năng Ole Scheeren đến từ Đức đã uyển chuyển lồng ghép những mảng xanh của thiên nhiên thơ mộng nằm hài hòa cùng những khối bê tông vô tri vô giác. Tất cả tạo thành một cụm gồm ba tòa tháp hỗn hợp mà khi hoàn thành, sẽ mang lại cho giới mộ điệu một cảm giác thích thú khi ví von tòa nhà như bay lượn trên thành phố như một tán rừng trên cao.
Tọa lạc tại khuôn viên đất ven sông thanh bình và thuận tiện về mặt giao thông, được bao quanh sông Sài Gòn, dự án với tên gọi Empire City thu hút công chúng bởi vẻ đẹp của kiến trúc đương đại, đầy mê hoặc. Cách sắp xếp tầng với những mảng xanh ngút ngàn gợi nhớ về vẻ đẹp của những cánh đồng lúa gạo xanh rì, thể hiện nét quyển rũ của văn hóa bản địa trong nghệ thuật kiến trúc với một không gian sinh hoạt cộng đồng và gặp gỡ đối tác đa năng, hiện đại.
Ba tòa nhà chọc trời như những ngọn núi cao vút giữa không trung, với tòa tháp trung tâm đạt tới độ cao 333 mét, có kết cấu khối đế được xây dựng như một khu vườn thu nhỏ. 88 tầng của tòa tháp sẽ bao gồm khu nhà ở, căn hộ, khách sạn và đài quan sát công cộng. Một “Khu rừng trên cao” với kết cấu uốn lượn sẽ cắt ngang tòa tháp theo phương thẳng đứng giữa lưng chừng trời, mang cả khu cảnh quang xanh mát lên giữa không trung. Hình ảnh các bậc thang lơ lửng tỏa ra nhiều hướng xoay quanh trục trung tâm của tháp biểu trưng cho sự hòa hợp giữa bối cảnh đô thị và môi trường tự nhiên của bán đảo, giữa thành thị và nông thôn.
Bên cạnh tòa tháp cao nhất, hai tòa tháp còn lại với khối đế được thiết kế đồng nhất cũng sẽ bao gồm văn phòng và khu dân cư.
Empire City là một trong những dự án với ý tưởng tạo nên “khu rừng giữa những đám mây” mà Scheeren đã và đang thiết kế trên khắp châu Âu và châu Á, bao gồm một tòa nhà cao tầng ven sông ở Frankfurt (công bố vào mùa thu này), bên cạnh các tòa tháp ở Thái Lan, Trung Quốc và Singapore.
Tiếp nối chủ đề khu vườn, kiến trúc sư gốc Đức Ole Scheeren, người nổi tiếng với việc thiết kế tòa nhà CCTV từng đoạt giải thưởng CTBUH ở Bắc Kinh, đã tạo ra một nền tảng đa cấp ở giữa tòa tháp với những khu rừng trên bầu trời, khu vườn bên trong, bên ngoài bởi cảm hứng từ những cánh đồng lúa bậc thang nổi tiếng của Việt Nam.
Câu hỏi thường gặp

✅ Địa chỉ vị trí dự án Empire City nằm ở đâu?

- Thuộc khu chức năng số 2 (khu 2B) khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

✅ Dự án Empire City khi nào xây dựng và dự kiến bàn giao nhà?

- Xây dựng: 2017
- Bàn giao nhà từ năm Q4/ 2020

✅ Quy mô dự án thế nào?

- Tổng diện tích đất: 14.5 ha
- Mật độ xây dựng: 49.8%
- Số block: 18 block
- Số tầng hầm: 2 (tầng B1, tầng B2)
- Số tầng thương mại: 1 (Tầng 1)
- Số tầng căn hộ: từ tầng 2 đến tầng 34
- Tổng số căn hộ: 3000 căn

✅ Các loại diện tích của căn hộ Empire City?

- 1 phòng ngủ: 60-64 m2
- 2 phòng ngủ: 90-94 m2
- 3 phòng ngủ: 127-210 m2
- Duplex: 203 - 250 m2
- Penthouse: 250 - 350 m2

✅ Tên chủ đầu tư và đại lý bán hàng chính của dự án là ai?

- Chủ đầu tư: Liên doanh Tiến Phước – Keppel Land – Trần Thái – Gaw Capital Partner
- Đại lý bán hàng: Savills, CBRE

✅ Ngân hàng có hỗ trợ vay vốn mua nhà không?

- Có. Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn Vietcombank, BIDV, techcombank...

✅ Căn hộ Empire City có mua bán và cho thuê lại không?

- Có

    Gửi yêu cầu


    Close